Home Giải trí

Trao giải Búp sen vàng: Vinh danh 4 phim ngắn xuất sắc

Trao giải Búp sen vàng: Vinh danh 4 phim ngắn xuất sắc, 2 bộ phim tài liệu và 2 phim truyện xuất sắc nhất của các nhà làm phim trẻ thuộc dự án "Chúng ta làm phim" của TPD.

Giải thưởng Búp sen vàng lần thứ 5 của Trung tâm Hỗ trợ phát triển Tài năng Điện ảnh (TPD) đã được trao vào tối qua (3/8) tại Rạp Công nhân, Hà Nội vinh danh 2 bộ phim tài liệu và 2 phim truyện xuất sắc nhất của các nhà làm phim trẻ thuộc dự án "Chúng ta làm phim" của TPD.

Mùa giải Búp sen vàng 2014, số lượng phim tham gia tăng gấp đôi mùa 2013.

Từ 100 bộ phim, qua 2 vòng lựa chọn, BGK đã chọn ra 6 bộ phim để trình chiếu trong Lễ trao giải. Kết quả này được giữ bí mật đến phút chót. Và 6 bộ phim xuất sắc nhất được trình chiếu gồm: 3 phim tài liệu Bà nội thích buổi tối, Bao giờ về, Một ngày bình thường; 3 phim truyện: Hạt cam và con mèo vàng không tuổi, Sắc màu dịu êm, Chiếc bình thủy tinh.

Trong đó bộ phim tài liệu Một ngày bình thường đã được BGK trao giải Búp sen vàng. Phim kể về một học sinh trường PTTH tại Hà Nội bị mắc một căn bệnh hiếm gặp. Không chịu đầu hàng số phận, cậu đã tìm mọi nguồn thông tin trên mạng về căn bệnh của mình để tự cứu mình. Đạo diễn của bộ phim Nguyễn Duy Linh chính là bạn thân của nhân vật chính. Cả hai đã vô cùng xúc động khi đứng trên sân khấu nhận giải Búp sen vàng.

Bộ phim truyện Sắc màu dịu êm, một bộ phim chất chứa suy tư, tình yêu của tuổi trẻ do đạo diễn Nguyễn Trung Kiên thực hiện đã được BGK trao giải Búp sen vàng. Đây là lần thứ 2 Trung Kiên nhận được Búp sen vàng.

Hai bộ phim đoạt giải Búp sen vàng do khán giả bình chọn là phim truyện: Hạt cam và con mèo vàng không tuổi (đạo diễn Nguyễn Lê Hoàng Việt), và phim tài liệu Bao giờ về (đạo diễn Phạm Lê Dung).

Những bộ phim đoạt giải năm nay cho thấy sự trưởng thành rõ rệt của những người trẻ ở TPD. Những bộ phim đã được đầu tư hình ảnh và âm thanh tốt hơn hẳn những năm trước. Có những phim quay đạt chất lượng nghệ thuật cao như Hạt cam và con mèo vàng không tuổi. Mảng phim tài liệu, thế mạnh của TPD vẫn tiếp tục tìm ra những gương mặt trẻ tiềm năng. Bộ phim Bao giờ về kể câu chuyện của một bà cụ lang thang cơ nhỡ đặc biệt để lại nhiều thương cảm trong lòng khán giả. Và bộ phim Một ngày bình thường được BGK đánh giá cao về đề tài, câu chuyện, kết cấu phim chặt chẽ và cách kể chuyện thông minh.