Home Pháp luật

Giảng viên ghen, hành hung chồng sắp cưới của... tình cũ

Một giảng viên bị kỷ luật vì có quan hệ nam nữ không lành mạnh, ngoài ra còn nổi máu ghen, hành hung chồng sắp cưới của người tình cũ.

Người bị kỷ luật là ông Tăng Văn Hoàng, giảng viên của Trung tâm Dạy nghề và giáo dục thường xuyên huyện Kế Sách (Sóc Trăng).

Ngày 28/8, ông Lê Hiếu Đằng, phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, cho biết Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Tăng Văn Hoàng.

Ông Hoàng có vợ và hai con. Tuy vậy trong một thời gian dài ông Hoàng vẫn quan hệ tình cảm với chị Huỳnh Yến Phượng (42 tuổi, ngụ xã Trinh Phú, huyện Kế Sách). Biết con gái mình đặt tình cảm không đúng chỗ, gia đình chị Phượng ngăn cản, nhưng ông Hoàng cam đoan mình độc thân khi chìa ra tờ giấy ly hôn với vợ.

Sau nhiều lần được gia đình khuyên bảo, chị Phượng quyết định chia tay ông Hoàng. Khi biết chị Phượng sắp lấy chồng, ông Hoàng nổi máu ghen đến nhà chị Phượng quậy phá, hù dọa và còn hành hung chồng sắp cưới của chị Phượng.

Kết quả xác minh cho thấy ông Hoàng tuy có vợ con nhưng vẫn quan hệ tình cảm với chị Phượng nên đã bị khiển trách về mặt Đảng và chính quyền.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra những trường hợp giảng viên dính vào những bê bối tình cảm nam nữ không lành mạnh, mới đây nhất một giảng viên trường Đại học Quy Nhơn cũng bị tố gạ tình nữ sinh.

Ngày 22/8, TS Hồ Xuân Quang, Trưởng khoa Lý luận - Chính trị - Hành chính Trường ĐH Quy Nhơn, cho biết: Ông Lê Văn Lợi, trưởng một bộ môn của khoa vừa bị phụ huynh nữ sinh viên tên L.T.N, khóa 35 của trường, tố cáo gạ tình để xóa biên bản vi phạm trong lúc thi học kỳ II năm học 2013 - 2014.

Đại học Quy Nhơn
Đại học Quy Nhơn

Thông tin ban đầu, ngày 17/6, lớp N. thi học kỳ II, ông Lê Văn Lợi làm giám thị. Phát hiện cô sinh viên mang theo tài liệu, ông Lợi tiến hành lập biên bản và yêu cầu N. ký vào.

Tuy nhiên, do quá sợ nên N. bỏ ra khỏi phòng thi, không ký biên bản. Sau khi hết giờ thi, đợi các bạn ra về hết, N. quay vào phòng xin bỏ qua việc lập biên bản nhưng ông Lợi kiên quyết không đồng ý.

Ngày 24/6, N. nhận được gần chục cuộc điện thoại di động từ số máy lạ, xưng là thầy Lợi và cho biết mình là người lập biên bản N. vi phạm. Sau khi xưng danh, người này gạ gẫm cô gái đến khách sạn Thiên Ân (TP Quy Nhơn) 'thể hiện tình cảm' mới cho qua môn thi.

N. liền từ chối, hẹn ra quán cà phê nói chuyện nhưng người nhận là thầy Lợi này không chấp nhận, khăng khăng đòi N. đến khách sạn.

Hoảng sợ, cô sinh viên không dám nghe máy nữa thì số điện thoại trên nhắn tin tới với nội dung tiếp tục rủ rê N. "quan hệ tình cảm". Bức xúc, ngày 14/8, gia đình N. đến trường gặp trực tiếp lãnh đạo khoa tố cáo sự việc...