Home Tin tức

Thời tiết ngày hôm nay 28/8: Cảnh báo áp thấp trên biển Đông

Tin thời tiết ngày hôm nay 28/8 cho biết, thời tiết mưa dông phổ biến trên cả nước, riêng Trung Bộ cảnh báo lũ quét và sạt lở đất.

Áp thấp trên Biển Đông

Tin thời tiết hôm nay ngày 28/8 cho biết, vùng áp thấp trên biển Đông sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc vào vịnh Bắc Bộ và có khả năng mạnh thêm.

Tin thời tiết hôm nay ngày 28/8 theo TTKTTV cho biết, thời tiết mưa rào, có nơi có dông phổ biến trên cả nước. Riêng khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huếtrong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh; vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 34 độ C.

Trên khu vực quần đảo Hoàng Sa tồn tại một vùng áp thấp, có vị trí lúc 13 giờ chiều 27/08 ở vào khoảng 16.5 – 17.5oN; 112.5 – 113.5oE.

Dự báo hôm nay, vùng áp thấp này sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc vào vịnh Bắc Bộ và có khả năng mạnh thêm.

Đến 13 giờ ngày 28/08, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 18,5 độ Vĩ Bắc; 108,5 Kinh Đông, trên khu vực phía đông nam vịnh Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8 và có mưa dông mạnh, ở vịnh Bắc Bộ từ đêm nay sẽ có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có thể xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, vùng biển quần đảo Hoàng Sa và vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Vùng núi Thanh Hóa – Nghệ An và khu vực vùng núi phía Bắc có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Cần chú ý theo dõi sự phát triển của vùng áp thấp này trong các bản tin tiếp theo.

Thời tiết hôm nay 28/8 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ

Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 – 25oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 – 32oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 – 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 – 31oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, Tây Nguyên trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh; vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Hà nội

Nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; Phía Nam có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh; vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 – 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 - 31oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34oC

Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh; có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 20 – 23oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 27 – 30oC

Nam Bộ

Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 – 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 – 32oC

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 27 – 30oC

V.A (tổng hợp)